Ítalskur kjúklingaréttur
Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir
Hráefni:
1 pakki kjúklingabringur
1 pakki af sveppum
1 pakki af kirsuberjatómötum
Hvítlaukur
Steinselja
Hvítvín
Kjúklingakraftur
Ólífuolía
Salt & pipar
Aðferð:
Skerið niður tómatana, sveppina, hvítlaukinn og chilli-ið.
Gott er að berja kjúklingabringurnar niður með kökukefli.
Setjið ólífuolíu á pönnu á miðlungshita og steikið kjúklingabringurnar þangað til þær eru tilbúnar.
Hellið 1 dl af hvítvíni út á pönnuna og látið sjóða í nokkrar mínútur.
Takið kjúklingabringurnar til hliðar á disk.
Bætið við einni teskeið af kjúklingakrafti út á pönnuna og hrærið saman.
Steikið hvítlaukinn og chilli í hvítvíninu í nokkrar mínútur og bætið sveppunum,
tómötunum, steinseljunni og að lokum kjúklingnum.
Lokið pönnunni og látið malla saman í 10 mínútur.
Berið kúklinginn fram með kartöflumús.
Vinó mælir með Lamberti Pinot Grigio með þessum rétt.