Hvítlauksrjómaosta fylltar döðlur vafðar inn í hráskinku

Uppskrift: Linda Ben

Hráefni:

  • u.þ.b. 15-20 ferskar döðlur
  • 150 g rjómaostur
  • 2 hvítlauksgeirar
  • 7-10 sneiðar hráskinka
  • Þroskaður cheddar ostur
  • Grænar ólífur
  • Bláber
  • Kex

Aðferð:

  1. Setjið rjómaostinn í skál, pressið hvítlauksrifin út í og blandið saman.
  2. Steinhreinsið döðlurnar án þess að taka þær alveg í sundur, fyllið döðlunar af rjómaosti (u.þ.b. 1 tsk inn í hverja döðlu).
  3. Vefjið ½ sneið af hráskinku utan um hverja döðlu.
  4. Raðið öllum hráefnunum saman á fallegan bakka og berið fram með þurru freyðivíni.

Vinó mælir með Lamberti Prosecco með þessum rétt.