Salat með grilluðum kjúkling og hvítvín
Uppskrift: Linda Ben
Hráefni:
- 3 kjúklingabringur
- Bragðmikil kjúklingakryddblanda
- 250 g Salatblanda með rucola og spínati
- 2 dl rauð vínber
- ½ feta ost kubbur
- ½ dl ristaðar furuhnetur
- 1 dl extra virgin ólífu olía
- 3 msk balsamik edik
- 1 msk ferskt timjan
- 1 hvítlauksgeiri
- ½ tsk oreganó
- Salt og pipar
Aðferð:
- Setjið í skál ólífu olíu, balsamik edik, hvítlauksgeira, timjan, oreganó, salt og pipar. Blandið saman og leyfið að standa á meðan kjúklingurinn er eldaður.
- Kveikið á ofninum og stillið á 200ºC. Kryddið kjúklinginn vel og steikið á riflaðari steikningarpönnu á hvorri hlið í u.þ.b. 4 mín eða þangað til fallegar línur myndast í bringurnar. Bakið þær svo áfram inn í ofni í u.þ.b. 10-15 mín eða þangað til þær eru fulleldaðar í gegn.
- Skerið vínberin í tvennt, brytjið fetaost kubbinn niður í bita og ristið furuhneturnar á heitri pönnu til þau eru orðin aðeins brún. Raðið svo á diska ásamt salatblöndunni.
- Skerið bringurnar niður og raðið á diskana, hristið vel í dressingunni og hellið yfir salatið.
Vinó mælir með Adobe Reserva Sauvignon Blanc með þessum rétt.