Trönuberja Mule

Uppskrift: Karen Guðmunds

Hráefni

  • Trönuberja appelsínusíróp (heimatilbúið)Þ
  • 1 ½ bolli vatn
  • 1 ½ bolli ferskt trönuber (hægt að nota frosin líka)
  • 2 msk appelsínusafi
  • 1 msk síróp

Trönuberja Mule

Aðferð

  1. Blandið saman vatni, trönuberjum, appelsínusafa og síróp í pott og hitið á háum hita. Þegar það byrjar að sjóða í blöndunni, lækkið hitann niður í miðlungsháan hita og leyfið að malla í pottinum í 15 mínútur.
  2. Setjið trönuberja síróps blönduna í lokað glerílát og kælið inn í ísskáp í minnst 30 mínútur.
  3. Í fallegt ál Moscow mule glas, setjið eina appelsínusneið og handfylli af ferskum trönuberjum, og kremjið niður ávextina til að fá safa og auka bragð í drykkinn. Fyllið glasið síðan af klökum, bætið einu vodka skoti, 2 skotum af trönuberja appelsínu sírópi sem þið voruð að búa til og hrærið drykkinn vel saman.
  4. Fyllið uppí með engiferbjór.
  5. Toppið með ferskum trönuberjum, appelsínusneið og rósmarín.