Einfaldur og ljúffengur humar í hvítlauks smjöri

Uppskrift: Linda Ben

Hráefni:

  • 400 g Humar skelflettur
  • 200 g Smjör (ósaltað)
  • 2 Hvítlauksgeirar
  • Salt og pipar
  • Börkur af ½ sítrónu
  • Fersk steinselja
  • Baguette

Aðferð:

  1. Byrjað er á því að bræða smjörið í potti. Rífið hvítlauksrifin út í smjörið. Slökkvið undir smjörinu.
  2. Þerrið humarinn vel og setjið hann út í smjörið, setjið lokið á pottinn og leyfið humrinum að eldast hægt og rólega í heita smjörinu, ca 15 mín.
  3. Rífið börkinn af hálfri sítrónu út í smjörið með humrinum.
  4. Berið fram með baguette og ferskri steinselju.

Vinó mælir með Willm Pinot Gris Reserve með þessum rétt.