smáborgarar

 

Smáborgarar

 

Hráefni fyrir brauðið

325g hveiti

16cl mjólk

1 lítið egg

15g smjör

1 msk. hunang

12g ferskt ger

½ tsk. salt

2 msk. sesamfræ

1 eggjarauða fyrir gljáa

 

Annað hráefni

200g nautahakk

Ostasneiðar fyrir hvern borgara

30g smjör

Súr gúrka, tómatsósa, majónes, salt og pipar

 

Aðferð fyrir brauðið

Settu hveiti í skál og blandaðu salti, hunangi og eggi saman við. Leystu gerið upp í volgri mjólk og bættu því út í skálina.

Bættu smjöri saman við og blandaðu saman og svo mjólkinni. Hnoðaðu deigið þangað til að það er orðið mjúkt.  Búðu til rúllu úr deiginu og geymdu það undir þvottastykki þangað til að það hefur tvöfaldað stærð sína. 

Búðu til litlar kúlur úr deiginu, skelltu þeim á ofnskúffu með bökunarpappír og penslaðu þær með eggjarauðunni og settu smá sesam fræ ofan á.  Leyfðu kúlunum að liggja undir heitu þvottastykki í aðrar 30 mínútur.

Bakaðu brauðið í 10 mínútur í 200°C heitum ofni.

 

Aðferð fyrir hamborgarana

Kryddaðu hakki og búðu til litlar bollur og steiktu á pönnu með smjöri og settu smá ost sneið ofan á.

Skerðu brauðið til helminga þegar það hefur kólnað.

Settu tómatsósu, majónes og súrar gúrkur á annan helminginn á brauðinu, hamborgarakjötið ofaná og lokaðu svo borgaranum með hinum helming brauðsins.

Share Post