Tapas jólakrans
Uppskrift: Linda Ben
Hráefni:
Ferkst basil
Hráskinka
Grænar ólífur
Kirsuberja tómatar
Litlar mosarella kúlur
Bláber
Rósmarín
Aðferð:
Raðið ferska basilinu í hring.
Setjið mosarella kúllur, tómata, ólífur og ½ sneið af hráskinku á hvern pinna. Raðið pinnunum á basil hringinn.
Skreytið með bláberjum og fersku rósmarín.
Þessi tapasréttur hentar vel sem forréttur yfir hátíðarnar eða sem réttur á hlaðborð.
Það er afskaplega einfalt að útbúa kransinn, en það eina sem þarf er fallegan bakka og raða svo hráefnunum saman í hring. Smella svo nokkrum hráefnunum saman á pinna til þess að gera það auðveldara að fá sér nokkur hráefni i einu.
Vinó mælir með Adobe Reserva Cabernet Sauvignon með þessum rétt.