Heimabökuð humarpizza
Hráefni
125 ml volgt vatn
1 msk olífu olía
3 ½ dl hveiti
1 tsk þurrger
1 tsk salt
Hvítlauksolía
Rifinn ostur með hvítlauk
Ferskar mosarella perlur
200 g skelflettir humarhalar
2 hvítlauksgeirar
¼ tsk þurrkað chili krydd
2 msk ólífu olía
Pizza kryddblanda (eða oreganó)
Fersk steinselja (sem skraut, má sleppa)
Aðferð
Takið humarhalana úr frosti séu þeir frosnir.
Setjiði gerið út í vatnið og hrærið saman.
Blandiði hveiti og salt saman í skál.
Hellið gerblöndunni út í hveitið með hrærivélina í gangi.
Bætið ólífu olíunni útí og hnoðið saman þangað til gott pizzadeig hefur myndast, það á ekki að vera of klístað en auðvelt að hnoða það.
Leyfið deiginu að hefast í a.m.k 2 klst.
Stilltu ofninn á 240°C og undir&yfir.
Setjið humarhalana í skál, rífið hvítaukinn út á, kryddið með þurrkuðu chili kryddi og setjið olífu olíu yfir, blandið öllu saman.
Fletjið pizzadeigið út, setjið vel af hvítlauksolíu á botninn, rifinn ost og ferskar mosarella perlur.
Setjið humarinn á pizzuna og kryddið með pizzakryddi.
Bakið inn í ofni þar til osturinn er orðin gullinbrúnn.
Skreytið með ferskri steinselju (má sleppa)