Grillaður þorskur í heimagerðum kryddlegi
Hráefni
700 g þorskur
¼ tsk hvítlaukskrydd
¼ tsk engifer krydd
¼ tsk salt
¼ tsk pipar
¼ tsk paprika
¼ tsk kóríander fræ
örlítið túrmerik
2-3 msk ólífu olía
1 sítróna
Aðferð
Byrjið á því að setja saman öll kryddin í skál, setjið ólífu olíu út á kryddið, rífið börkinn af sítrónunni og hrærið saman.
Penslið kryddleginum á þorskinn, á báðar hliðar, það er gott að leyfa kryddinu að marinerast á fiskinum í nokkra klukkutíma ef tími leyfir.
Kveikið á grillinu, notið grillgrind undir fiskinn, smyrjið hana vel fyrst með ólífu olíu. Grillið fiskinn í 4-5 mín á hvorri hlið eða þar til hann er eldaður í gegn.
Kreystið safann úr sítrónunni yfir fiskinn áður en hann er borin fram.
Gott að bera fiskinn fram með fersku salati og til dæmis þessari sósu.