Himneskt humar pasta með ristuðum pankó raspi
Fyrir 3 – 4
Hráefni
Humar, 450 g
Spaghetti, 300 g
Laukur, 100 g
Hvítlaukur, 3 rif
Sítróna, 1 stk
Tómatar í dós, 400 g
Tómatpúrra, 30 ml
Ítalskt sjávarréttakrydd, 1 msk / Pottagaldrar
Hvítvín, 1 dl
Rjómi, 0,5 dl
Pankó brauðraspur, 1 dl
Fiskiteningur, 1/2 stk.
Tómat & jurtateningur, 1/2 stk / Kallo
Parmesan, 30 g
Steinselja, 20 g
Aðferð:
Afþýðið og þerrið humar. Hreinsið skítröndina frá ef þarf.
Setjið ríflegt magn af vatni í pott með smá salti og náið upp suðu.
Ristið pankó brauðrasp á heitri pönnu með smá olíu þar til raspurinn er farinn að taka gylltan lit. Pressið hvítlauksrif saman við og ristið áfram í stutta stund þar til allur raspurinn er fallega gyllltur en hrærið vel í á meðan svo ekkert brenni. Smakkið til með salti.
Saxið lauk nokkuð smátt.
Steikið humarinn upp úr smjöri og 1 pressuðu hvítlauksrifi í um 2-3 mín eða þar til hann er rétt svo eldaður í gegn. Færið humarinn á disk og hyljið með álpappír.
Hitið smá olíu í steypujárnspotti eða stórri pönnu og steikið saxaðan lauk við miðlungshita þar til hann er glær og mjúkur. Pressið hvítlauksrif í pottinn og steikið áfram í 1 mín.
Bætið tómatpúrru út í pottinn og steikið í nokkrar mín.
Hækkið hitann á pottinum og bætið hvítvíni út í. Látið vínið sjóða niður um helming.
Kremjið tómatana á milli fingra og bætið út í pottinn ásamt vökvanum úr dósinni. Bætið rjóma, ítölsku sjávarréttakryddi, 1/2 fiskitening og 1/2 tómat & jurtatening út í pottinn. Látið sósuna malla undir loki á meðan spaghetti er soðið.
Sjóðið spaghetti eftir leiðbeiningum á pakka.
Saxið steinselju smátt og rífið helminginn af parmesan ostinum saman við sósuna og bætið við smjörklípu. Smakkið til með salti ef þarf.
Sigtið vatnið frá spaghettíinu og bætið út í pottinn og veltið upp úr sósunni.
Blandið humrinum ásamt vökvanum af disknum og steinselju saman við spaghettíið og sósuna í pottinum og rífið restina af parmesan ostinum yfir.
Rífið sítrónubörk yfir réttinn (varist að taka hvíta undirlagið með) og berið fram með ristuðum pankó og góðu brauði.