Heilsteikt nautalund
Hráefni
Nautalund
1/2 dl ólífu olía
1 msk dijon sinnep
1 msk ferskt rósmarín
nóg af svörtum pipar
Aðferð:
Setjið innihaldsefnin saman í skál og blandið saman, nuddið marineringunni á kjötið og leyfið kjötinu að marinerast í u.þ.b. 6 klst.
Kveikið á ofninum og stillið á 170°C og undir+yfir hita.
Hitið pönnu og setjið svolítið af ólífu olíu á pönnuna. Steikið nautalundina á öllum hliðum í u.þ.b. 30 sek á hvorri hlið til þess að loka kjötinu.
Setjið kjötið í eldfast form og setjið kjöthitamæli í það.
Bakið inn í ofni þangað til kjarnhitinn nær 53°C, látið standa í 10-15 mín við stofuhita og látið jafna sig.
Skerið kjötið í sneiðar.
Rjómasveppasósan
Hráefni
1/2 laukur
250 g sveppir
2 msk smjör
3 hvítlauksrif
500 ml rjómi
vökvinn sem fellur til af nautakjötinu inn í ofninum
2 stk nautakrafts teningar eða eftir smekk, fer eftir því hversu mikið af vökva fellur til af kjötinu.
1 dl rauðvín
svartur pipar og salt eftir smekk
1 msk gráðostur
Sósulitur eftir smekk
Aðferð
Skerið laukinn fínt niður og steikið hann upp úr örlitlu smjöri.
Skerið sveppina niður og bætið þeim út á pönnuna ásamt restinni af smjörinu, steikið þangað til mesta vatnið af sveppunum er gufað upp.
Pressið þrjú hvítlauksrif út á og steikið létt í 1-2 mín, hellið svo rjómanum út á. Bætið kraftinum sem féll af nautakjötinu út í sósuna ásamt teningunum rauðvíninu, smá pipar og salt og gráðostinum.
Látið sósuna sjóða svolítið og bætið svo meira af kjötkrafti, salt og pipar, rauðvíni og gráðosti eftir smekk.