Djúpsteiktir ostabitar
Um 20 bitar
Hráefni
2 x Dala hringur
50 g hveiti
2 pískuð egg
60 g Panko rasp
1 msk. söxuð steinselja
Salt og pipar
Um 300 ml olía
Chilisulta
Aðferð:
Skerið ostinn í bita (um 10 bita hvern).
Setjið hveiti í eina skál, pískuð egg í aðra og Panko, steinselju og salt og pipar í þá þriðju.
Dýfið hverjum ostabita fyrst upp úr hveiti, dustið það vel af og þekjið næst vel með eggi og loks vel af Panko.
Raðið á bökunarpappír á bakka og setjið í frystinn í eina klukkustund áður en þið steikið (svo hann leki ekki út um allt við steikinguna).
Hitið olíu í djúpri pönnu og hafið það mikið af olíu að hún nái upp hálfan ostbita, steikið þá síðan í vel heitri olíunni í um 1-2 mínútur á hvorri hlið eða þar til þeir eru gullinbrúnir.
Leggið á eldhúspappír svo olían leki vel af, raðið svo í skál og njótið með chilisultu.