Sætkartöflu quinoa salat
Hráefni
1 stk sæt kartafla
200 g eldað quinoa
1 rauðlaukur
Salt og pipar
¼ tsk papriku krydd
¼ tsk cumin
1 hvítlauksgeiri
2 msk ólífu olía
1 dós nýrnabaunir
3 stk tómatar
3 msk fetaostur
Fersk steinselja
Sítróna
Aðferð:
Kveikið á ofninum, stillið á 200°C og undir+yfir hita.
Flysjið sætu kartöfluna og skerið í litla bita, setjið í eldfast mót. Skerið rauðlaukinn smátt niður og bætið út á mótið, pressið hvítlauksgeirann út í og kryddið með salti, pipar, papriku kryddi og cumin. Blandið öllu saman og setjið svolítið af ólífu olíu yfir. Bakið í u.þ.b. 20 mín eða þar til kartöflurnar eru mjúkar í gegn.
Á meðan kartöflurnar eru inn í ofni, sjóðið quinoað samkvæmt leiðbeiningum á pakkningunum.
Skerið tómatana smátt niður og skolið nýrnabaunirnar.
Setjið allt út eldfasta mótinu í skál ásamt tómötum, nýrnabaununum og fetaostinum, blandið saman og berið fram með ferskri steinselju og kreistið safann úr sítrónu yfir.