Spagetti með kjötbollum
Uppskrift fyrir fjóra til fimm fullorðna
Hráefni
800 g nautahakk
½ krukka pestó með sólþurrkuðum tómötum frá Filippo berio
1 dl kotasæla
1 dl parmigiano reggiano, rifinn
1 egg
2 hvítlauksrif
1 tsk origano
Salt & pipar
Ólífuolía
Ferskur mozzarella
Spaghetti frá De Cecco
Fersk basilika
Sósa
Hunts tómatssósa í dós
1-2 hvítlauksrif
1 dl parmigano reggiano
2 msk Philadelphia rjómaostur
Salt & pipar
Aðferð
Byrjið á því að blanda saman nautahakki, pestó, kotasælu, parmigiano reggiano, eggi, pressuðu hvítlauksrifi, origano, salti og pipar í skál. Hnoðið öllu saman með höndunum eða notið hrærivél.
Mótið kjötbollurnar með matskeið þannig að þær verði allar svipaðar að stærð.
Dreifið bollunum í eldfast form klætt með bökunarpappír.
Drefiði ólífuolíu yfir þær og bakið í 20-25 mín við 190°C eða þar til bollurnar eru eldaðar í gegn.
Sjóðið spaghetti eftir leiðbeiningum og útbúið sósuna á meðan kjötbollurnar eru að bakast.
Sósan: Hrærið saman tómatsósu, pressuðu hvítlauksrifi, parmigiano reggiano, rjómaosti, salti og pipar í potti við vægan hita.
Dreifið spaghetti í eldfast mót. Því næst dreifið kjötbollunum ofan á og hellið sósunni yfir.
Rífið ferskan mozzarella og dreifið yfir og bakið í ofni í 5-7 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður.
Berið fram með ferskri basiliku og parmigiano reggiano.