Töfrandi tómatsúpa og gratínerað hvítlauksbrauð
Uppskrift fyrir 4 – 5
Hráefni
1 laukur (saxaður)
2 gulrætur (saxaðar)
2 hvítlaukrif (söxuð)
50 ml Muga rauðvín
40 g hveiti
100 g Hunt‘s tómatpúrra
300 ml vatn
2 x dós (411 g) af Hunt‘s tómötum (Basil-Garlic-Oregano)
300 ml rjómi
1 msk. söxuð basilíka
1 msk. Oscar grænmetiskraftur (duft)
30 g smjör
Salt, pipar og hvítlauksduft
Sýrður rjómi, pipar og söxuð basilíka sem „topping“
Aðferð
Steikið lauk, gulrætur og hvítlauk við meðalhita upp úr smjörinu þar til mýkist, kryddið eftir smekk.
Hækkið hitann, hellið rauðvíninu yfir grænmetið og hrærið þar til það hefur að mestu gufað upp.
Bætið þá hveitinu á pönnuna og hrærið vel, næst má setja tómatpúrruna og hræra saman og þá vatnið, hrærið áfram vel.
Báðar dósir af tómötum mega fara saman við ásamt rjómanum, krafti, basilíku og svo má krydda eftir smekk og smakka til.
Leyfið að malla í um 30 mínútur við vægan hita, hrærið í af og til.
Maukið síðan súpuna með töfrasprota eða í blandara að 30 mínútum liðnum og toppið með sýrðum rjóma, basilíku og pipar.
Gott er að útbúa hvítlausbrauðið á meðan súpan mallar, ganga frá og leggja á borð.
Gratínerað hvítlauksbrauð
Hráefni
1 hvítt snittubrauð (niðurskorið)
100 g smjör við stofuhita
2 hvítlauksrif (rifin)
1 msk. söxuð steinselja
Rifinn ostur
Gróft salt
Aðferð
Hitið ofninn í 200°C.
Stappið smjör, hvítlauk og steinselju saman.
Smyrjið vænu lagi yfir hverja brauðsneið (um 1 tsk), setjið rifinn ost yfir, smá salt og bakið í um 5 mínútur.