Hindberja mojito
Hráefni:
6-8 hindber
10-12 fersk myntu laufblöð
6 cl Brugal romm
2 cl safi úr lime
3 cl sykursíróp
Klakar
1-2 dl sódavatn
Aðferð:
Setjið hindber og myntu laufblöð í hátt glas og merjið.
Hellið rommi, lime safa og sykursírópi út í.
Fyllið glasið af muldum klökum og hellið sódavatni útí. Hrærið öllu saman og njótið.
Sykursíróp
Hráefni
200 g sykur
200 ml vatn
Aðferð
Blandið saman vatn og sykur i í pott.
Bræðið sykurinn á vægum hita og hrærið þar til hann leysist upp. Kælið. Tekur nokkrar mínútur.
Ég helli sykursírópinu ofan í flösku með tappa og geymi í ísskáp. Það geymist í um 1 mánuð.