Ljúffengur parmesan kjúklingaborgari
Fyrir 3-4
Hráefni fyrir kjúklingaborgara
3 kjúklingabringur
1 ½ dl Panko raspur
1 ½ dl parmesan ostur
1 egg
Cayenne pipar
Salt og pipar
Ferskur mozzarella ostur, 2 stórar kúlur
Klettasalat eða salatblanda
Tómatar
Fersk basilika
Hamborgarabrauð
Aðferð
Pískið egg í skál. Hrærið saman raspi, rifnum parmesan osti, cayenne pipar, salti og pipar í djúpum diski eða skál.
Skerið kjúklingabringurnar í tvennt langsum þannig að úr verði tvær þunnar sneiðar. Veltið þeim upp úr egginu og síðan parmesanblöndunni.
Bakið í u.þ.b. 25-30 mínútur við 190°C eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður.
Skerið mozzarella í sneiðar eða rífið hann og dreifið ofan á bringurnar.
Setjið bringurnar aftur inn í ofn og bakið í 5 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður.
Hitið hamborgarabrauðin í ofni og smyrjið þau svo með hvítlaukssósunni. Dreifið klettasalati á botninn, svo kjúklingi, basiliku tómötum og lokið borgaranum.
Hráefni fyrir Hvítlaukssósu
4 msk majónes
2 msk sýrður rjómi
1 hvítlauksrif eða hvítlauksduft
1 msk safi úr sítrónu
Laukduft
Salt og pipar
Aðferð
Hrærið öllum hráefnunum saman. Mæli með að smakka sósuna til.