Alfredo pasta með tígrisrækjum og rjómaosti

Fyrir 2-3

Hráefni

500-600 g stórar tígrisrækjur frá Sælkerafiski

1-2 hvítlauksrif

1 msk fersk steinselja, smátt skorin

½ tsk chili duft

Salt og pipar

1 msk ólífuolía

2 msk smjör

1 hvítlauksrif

1 msk hveiti

½ tsk laukduft

1 dl rjómi + meira eftir smekk

1 dl mjólk

⅔ dós Philadelphia rjómaostur

1½ dl rifinn Parmareggio reggiano

20 litlir tómatar (eða magn eftir smekk)

Penne Rigate pasta frá De Cecco

Aðferð

Byrjið á því að blanda tígrisrækjum saman við kramið eða rifið hvítlauksrif, steinselju, chiliduft, salt, pipar og ólífuolíu.

Sjóðið penne pasta eftir leiðbeiningum á pakkningu og skerið tómatana í litla báta.

Steikið tígrisrækjurnar á pönnu upp úr ólífuolíu við meðalhita og takið þær til hliðar þegar þær eru orðnar eldaðar í gegn.

Bræðið smjörið á sömu pönnu við meðalhita, bætið krömdu eða rifnu hvítlauksrifi, laukdufti og hveiti saman við og hrærið vel. Bætið mjólkinni út á pönnuna, hrærið og leyfið sósunni að þykkna. 

Blandið rjóma, rjómaosti, parmareggio reggiano saman við og hrærið vel saman. Bætið við rjóma eða mjólk útí eftir smekk (ef að þið viljið þynna sósuna) og saltið og piprið.

Hrærið penne pastanu saman við sósuna og dreifið tómötunum og rækjunum yfir.

Stráið svo að lokum rifnum Parmareggio reggiano og steinselju yfir allt.

 

Vinó mælir með Ramon Roqueta Reserva með þessum rétti.

Uppskrift: Hildur Rut