Ástaraldin & vanillu gin
Hráefni:
5 cl gin
3 cl safi úr sítrónu
3 cl sykursíróp með vanillu
1 ástaraldin
1 eggjahvíta
Klakar
Aðferð:
Hellið gini, safa úr sítrónu, sykursírópi með vanillu og eggjahvítu í kokteilahristara ásamt innihaldinu úr ástaraldini. Hristið vel í 15 sekúndur.
Bætið klökum saman við (mér finnst best að hafa þá stóra) og hristið í 30 sekúndur.
Hellið í glas og skreytið með ástaraldin. Njótið
Sykursíróp með vanillu
Hráefni
100 g sykur
1 dl vatn
3 tsk vanillu extract
Aðferð
Setjið vatn, sykur og vanillu extract í pott.
Bræðið sykurinn á vægum hita og hrærið þar til hann leysist upp. Kælið. Tekur nokkrar mínútur.
Ég helli sykursírópinu ofan í flösku með tappa og geymi í ísskáp. Það geymist í um 1 mánuð.