Ferskt kjúklingasalat með jarðaberjum & parmesan
Fyrir 3
Hráefni
3 kjúklingabringur frá Rose poultry
1 dl Caj P grillolía með hvítlauk
10 ferskir aspasstilkar, skornir í bita
Ólífuolía
Salt & pipar
70 g hráskinka
1 msk hlynsíróp
125 g salatblanda
10-12 jarðaber frá Driscolls
10-12 kokteiltómatar
Rauðlaukur eftir smekk
1-2 avókadó
Parmigiano Reggiano eftir smekk
Salatdressing
80 ml ólífuolía
4 msk ferskur appelsínusafi
Safi úr ½ sítrónu
1 tsk salt
2 hvítlauksrif, pressuð
1 dl fersk steinselja
Aðferð
Skerið kjúklingabringurnar í tvennt (má sleppa). Blandið þeim saman við grillolíuna í skál og leyfið þeim að marinerast í 30 mínútur eða lengur.
Grillið kjúklinginn í 15-20 mínútur eða þar til hann er eldaður í gegn. Skerið hann í sneiðar.
Dreifið hráskinku og aspas á ofnplötu þaktri bökunarpappír. Penslið hráskinkuna með hlynsírópi og dreifið ólífuolíu, salti og pipar á aspasinn. Bakið í 8-10 mínútur við 180°C. Passið að hráskinkan brenni ekki. Brjótið hráskinkuna í minni bita.
Skerið jarðaber, kokteiltómata, rauðlauk og avókadó í bita eftir smekk.
Dreifið salatblöndu í botninn á stórri fallegri skál. Því næst dreifið þið rauðlauk, kjúklingi, hráskinku, aspas, jarðaberjum, tómötum og avókadói.
Hellið salatdressingunni jafnt yfir og stráið rifnum parmesan osti (parmigiano reggiano) yfir allt saman. Berið fram með meiri parmesan osti og njótið.
Salatdressing
Smátt skerið steinseljuna.
Hrærið saman ólífuolíu, appelsínusafa, sítrónusafa, salti, pressuðum hvítlauksrifjum og steinselju í skál.