Sítrónupasta
Fyrir 3-4
Hráefni
300-400 g spaghetti frá De cecco
Ólífuolía
3 skarlottulaukar
2 hvítlauksrif, pressuð
150 g kastaníusveppir
150 g venjulegir sveppir
100 g spínat
1 pkn Philadelphia rjómaostur
1 sítróna
1 dl steinselja, smátt söxuð
1 dl parmigiano reggiano, rifinn
Salt & pipar
Aðferð
Byrjið á því að sjóða spaghetti samkvæmt leiðbeiningum.
Á meðan útbúið þið sósuna. Skerið sveppi og skarlottulauk og rífið sítrónubörkinn.
Steikið skarlottulaukinn og hvítlaukinn upp úr ólífuolíu. Bætið sveppunum við og steikið þar til þeir hafa aðeins mýkst. Því næst bætið þið við spínati og blandið saman.
Hrærið rjómaostinum út í ásamt safa úr einni sítrónu, sítrónuberki, steinselju og parmigiano. Saltið og piprið eftir smekk.
Blandið spaghettinu saman við sósuna og berið fram með rifnum parmigiano og steinselju.