Pizza með buffalo kjúklingi

Uppskrift gerir 12 tommu pizzu

Pizzadeig (2-3 pizzabotnar)

12 g þurrger (ein pakkning)

1 1/2 dl ylvolgt vatn

1 msk hunang

2 msk ólífuolía

1 tsk salt

6-7 dl fínmalað spelt

100 g kjúklingur (gott að kaupa tilbúnar skornar kjúklingabringur)

3-4 msk Philadelphia rjómaostur

1 dl Buffalo sósa

2-3 dl rifinn mozzarella ostur

Rauðlaukur, skorinn í strimla eftir smekk

Steinselja

Ferskt salat 

Gráðostasósuna

1/2 dl gráðostur

2 dl majónes

1 dl sýrður rjómi

Salt og pipar

1 msk safi úr sítróna

Aðferð

Blandið saman þurrgeri, ylvolgu vatni og hunangi í skál. Leyfið að standa í 10 mínútur eða þar til blandan er byrjuð að freyða vel.

Bætið við ólífuolíu, salti og helmingnum af speltinu, Hærið saman og ég mæli með að nota hrærivél í verkið.

Bætið restinni af speltinu saman við og hnoðið vel saman. Enn og aftur mæli ég með að nota hrærivélina til að hnoða deiginu í 5-7 mínútur en annars er líka hægt að nota hendurnar.

Olíuberið rúmgóða skál, setjið deigið ofan í og leggið viskustykki yfir. Leyfið að hefast í klst eða meira.

Setjið öll hráefnin í sósuna saman í töfrasprota og blandið vel saman. Einnig hægt að stappa gráðostinn og hræra saman við hin hráefnin.

Blandið kjúklingnum og buffalo sósunni saman í skál.

Fletjið út deigið og smyrjið ríkulega með Philadelphia rjómaostinum.

Stráið mozzarella ostinum yfir og dreifið kjúklingunum og rauðlauknum yfir allt saman.

Bakið í ofni við 220°C á blæsti í 12-15 mínútur.

Stráið saxaðri steinselju yfir pizzuna og dreifið sósunni yfir. Njótið.

Vínó mælir með: Corona með þessum rétt. 

Uppskrift: Hildur Rut