Heitt Stroh súkkulaði með karamellusósu
Fyrir 3-4
Hráefni
Stroh 60, 60-100 ml
Mjólk, 500 ml
Vanilludropar, 0,5 tsk
Kanilstöng, 1 stk
Súkkulaði 56%, 150 g
Kakóduft, 1 msk
Hlynsíróp, 2 msk
Karamellusósa, 60 ml
Rjómi, 150 ml
Aðferð
Setjið mjólk, vanilludropa og kanilstöng í pott og stillið á miðlungshita. Hitið mjólkina þar til hún nálgast það að fara að sjóða.
Saxið súkkulaðið (geymið smá til skrauts). Lækkið hitann ögn og bætið súkkulaði út í pottinn ásamt kakóduft og hlynsírópi. Hrærið í þar til allt hefur samlagast.
Takið af hitanum, fjarlægið kanilstöngina og hrærið Stroh saman við. Smakkið til með meira Stroh ef vill.
Léttþeytið rjómann. Skiptið heitu kakói á milli glasa, toppið með þeytum rjóma, karamellusósu og rífið súkkulaði yfir.