Risarækju alfredo með beikoni og ristuðum panko raspi
Hráefni
Risarækjur, 400 g
Beikon, 70 g
Parmesan ostur, 30 g
Hvítlaukur, 3 rif
Linguine, 250 g
Hvítvín, 1 dl
Skalottlaukur, 50 g
Steinselja, 10 g
Fiskikraftur, 0,5 msk / Oscar
Kjúklingakraftur, 0,5 msg / Oscar
Panko brauðraspur, ¾ dl
Rjómi, 250 ml
Aðferð
Forhitið ofn í 180°C á blæstri. Þýðið rækjur og þerrið með eldhúspappír.
Hitið smá olíu á pönnu við meðalháan hita. Ristið panko raspinn þar til hann er fallega gylltur. Setjið raspinn í skál og þrífið pönnuna.
Raðið beikoni á ofnplötu með bökunarpappír og bakið í 12-14 mín eða þar til beikonið er fulleldað (fylgist vel með svo beikonið brenni ekki við). Geymið.
Setjið vatn í pott ásamt ríflegu magni af salti og náið upp suðu.
Hitið olíu á pönnu og steikið rækjurnar í um 2 mín á hvorri hlið eða þar til þær eru fulleldaðar. Pressið hvítlauksrif saman við rækjurnar þegar um 1 mín er eftir af eldunartímanum. Saltið smá og færið rækjurnar á disk til hliðar ásamt vökvanum úr pönnunni.
Skerið skalottlauk smátt. Hitið smá olíu á pönnunni og steikið skalottlaukinn við miðlungshita þar til hann fer að mýkjast. Pressið 2 hvítlauksrif út á pönnuna og steikið í stutta stund.
Sjóðið linguine eftir leiðbeiningum á pakka. Geymið smá pastavatn ef þar til þess að þynna sósuna.
Bætið hvítvíni út á pönnuna og látið sjóða niður um helming. Bætið rjóma, fiskikrafti og kjúklingakrafti út á pönnuna og látið malla við miðlungshita á meðan pasta er soðið. Rífið helminginn af parmesan ostinum saman við. Smakkið til með salti og pipar.
Bætið soðnu linguine út í sósuna á pönnunni ásamt rækjum og blandið vel saman þar til allt er vel hulið sósu. Bætið við smá pastavatni ef þarf.
Saxið steinselju og beikon. Blandið saman við pastað á pönnunni. Toppið með ristuðum panko raspi eftir smekk og restinni af parmesan ostinum.
Berið fram með góðu salati og brauði.