Humarsalat
Hráefni
Um 660 g skelflettur humar frá Sælkerafiski (2 pk)
1/3 sítróna (safinn)
2 msk. ólífuolía
2 hvítlauksrif (rifin)
½ tsk. salt
½ tsk. hvítlauksduft
¼ tsk. pipar
Aðferð
Skolið og þerrið humarinn vel.
Blandið öllu öðru saman í skál og leyfið humrinum síðan að marinerast í leginum í að minnsta kosti 3 klukkustundir eða yfir nótt.
Raðið humri þétt upp á grillspjót og grillið á heitu grilli í um 2 mínútur á hvorri hlið eða þar til humarinn er eldaður í gegn. Gott er að spreyja PAM matarolíuspreyi á grindina áður en þið leggið humarspjótin niður.
Raðið humarspjótunum ofan á salatið og njótið með ísköldu Muga hvítvíni. Einnig mætti rista hvítlausbrauð með þessum rétti.
Salat og dressing
Hráefni
1 poki klettasalat
½ þroskað mangó
Um 6 stk. Driscolls jarðarber
Fetaostur eftir smekk
Ristaðar furuhnetur eftir smekk
Heinz hvítlausdressing á flösku
Aðferð
Skerið niður mangó og jarðarber.
Raðið öllu saman í skál og leggið humarspjótin yfir.
Sprautið hvítlauksdressingu yfir allt.