Mexíkóskur kjúklingaréttur með bræddum osti og krydduðum hrísgrjónum
Hráefni
Kjúklingalæri, skinn og beinlaus, 400 g
Taco krydd, 1,5 msk
Basmati hrísgrjón, 120 ml
Mexico fiesta, 1 tsk / Pottagaldrar
Philadelphia Rjómaostur, 30 g
Salsa sósa, 0,5 dl
Rjómi, 80 ml
Tómatpúrra, 1 msk
Chipotle mauk, 1 tsk / Má sleppa
Hvítlauksduft, 1 tsk
Oregano, 0,5 tsk
Cumin, 0,5 tsk
Svartbaunir, 30 g
Maísbaunir, 30 g
Rifinn ostur blanda, 75 g / Ég notaði blöndu af cheddar og mozzarella
Kóríander, 5 g
Lárpera, 1 stk
Salatblanda, eftir smekk
Nachos, eftir smekk
Aðferð
Setjið kjúklingalæri í skál með smá olíu og taco kryddi. Blandið vel saman og látið marinerast í amk 30 mín eða yfir nótt.
Forhitið ofn í 180° með blæstri
Setjið 180 ml af vatni í lítinn pott ásam Mexico fiesta kryddblöndu og svolitlu salti og náið upp suðu. Bætið hrísgrjónum út í pottinn og lækkið svo hitann svo það rétt kraumi í pottinum. Látið malla undir loki í 13 mín, takið svo af hitanum og látið standa undir loki í nokkrar mín.
Setjið kjúklingalærin í lítið eldfast mót og bakið í miðjum ofni í 15 mín.
Hrærið saman rjómaost, rjóma, salsa sósu, tómatpúrru, hvítlauksduft, oregano, cumin og chipotle mauk. Smakkið til með salti.
Hellið sósunni yfir og meðfram kjúklingalærunum þegar þau eru búin að bakast í 15 mín. Stráið svartbaunum og maísbaunum yfir og toppið með osti. Setjið kjúkinginnn aftur inn í ofn og bakið í 15 mín til viðbótar.
Sneiðið lárperu og rífið salatblöndu. Saxið kóríander og stráið yfir réttinn eftir smekk. Berið fram með nachos til hliðar.