Klassískt Sesarsalat

Fyrir fjóra

Hráefni

4 kjúklingabringur frá Rose Poultry

½ dl Caj P grillolía með hvítlauk

Salt & pipar eftir smekk

Romain salat eftir smekk (má nota annað salat)

1 dl rifinn parmesan ostur (meira til að bera fram með)

 

Heimatilbúnir brauðteningar

4-5 súrdeigsbrauðsneiðar

Krydd: ½ tsk oregano, ½ tsk hvítlauksduft, ¼ tsk salt, ¼ tsk pipar, ¼ tsk laukduft

1 tsk fersk steinselja, söxuð

½ dl ólífuolía

2-3 msk parmesan

Sósa (mælum með að gera tvöfaldan skammt)

2 dl Heinz majónes

1 tsk hvítlauksduft (eða ferskt hvítlauksrif)

Krydd: ½ tsk laukduft, ¼ tsk salt, ¼ tsk pipar

2 msk safi úr sítrónu

1 tsk dijon sinnep

½ tsk Heinz Worcestershire sósa

1 msk vatn

1 dl parmesan ostur

Aðferð

Hreinsið kjúklinginn og blandið saman við Caj p grillolíu, salt og pipar.

Bakið í ofni við 190°C í 40 mínútur eða þar til kjúklingurinn er bakaður í gegn og mjúkur. Einnig er mjög gott að grilla hann.

Á meðan kjúklingurinn bakast þá er gott að útbúa brauðteningana og sósuna. Byrjið á því að skera brauðsneiðarnar í teninga.Blandið brauðteningunum vandlega saman við ólífuolíu, krydd, steinselju og parmesan ost.

Dreifið teningunum á bökunarplötu sem þakin er bökunarpappír og bakið í 10 mínútur við 190° eða þar til brauðið er orðið gyllt og stökkt. Kælið.

Blandið öllum hráefnunum saman í sósuna.

Skerið salatið í strimla eftir smekk og dreifið í skál. Skerið því næst kjúklinginn í sneiðar og dreifið yfir ásamt brauðteningum, sósunni og parmesan osti. Njótið vel.

Vínó mælir með: Adobe Reserva Rose með þessum rétti.

Uppskrift: Hildur Rut