Jarðaberjabolla
Fyrir tvo
Hráefni
1 dl Cointreau
1,8 dl vodka
2 dl sykursíróp
1 dl safi úr sítrónu
5 dl Pizzolato Pinot Grigio, freyðivín
2 dl sódavatn
200 g jarðarber
50 g hindber
50 g brómber
Klakar
Jarðarberja sykursíróp
4 dl smátt skorin jarðarber
2 dl sykur
2 dl vatn
Aðferð
Byrjið á því að útbúa sykursírópið. Gott að gera það með daginn áður. Blandið saman jarðarberjum, sykri og vatni í pott. Hitið þar til suðan kemur upp og lækkið svo í hitanum. Látið malla í um 20 mínútur.
Sigtið jarðaberin frá sírópinu og hellið í flösku eða krukku. Geymið í ísskáp.
Hellið Cointreau, vodka, sykursírópi og sítrónusafa í stóra könnu. Hrærið aðeins í blöndunni.
Bætið jarðarberjum, hindberjum og brómberjum saman við. Gott að leyfa blöndunni að standa í klst eða lengur.
Hellið klökum, freyðivíni og sódavatni saman við. Hærið varlega í blöndunni og njótið.