Kjúklingur með parmaskinku og mozzarella
Fyrir fjóra
Hráefni
4 kjúklingabringur frá Rose Poultry
16 basilíku laufblöð
8 sneiðar ferskur mozzarella
Pipar
8 sneiðar parmaskinka
3 dl panko raspur
1,5 dl parmigiano reggiano
1/2 dl steinselja, smátt skorin
Ólífuolía
Aðferð
Skerið kjúklingabringurnar til helminga.
Dreifið kjúklingnum á bökunarplötu þakta bökunarpappír.
Setjið tvö basilíkulaufblöð á hverja sneið og eina sneið af mozzarella. Kryddið með pipar eftir smekk.
Vefjið parmaskinkunni utan um kjúklinginn.
Blandið saman panko raspi, parmesan og smátt saxaðri steinselju í skál.
Dreifið raspinum ofan á kjúklinginn og þrýstið aðeins ofan á.
Dreifið vel af ólífuolíu yfir kjúklinginn og bakið í 20-30 mínútur við 180°C eða þar kjúklingurinn er bakaður í gegn.
Berið fram með kartöflubátum og njótið í botn.