Nektarínukokteill
Uppskrift dugar í um 6 glös
Hráefni
10 þroskaðar nektarínur
200 ml vatn
3 msk hlynsýróp
4 timian stönglar
1 flaska Muga rósavín
Aðferð
Skerið nektarínurnar í þunnar sneiðar og frystið í að minnsta kosti 4 klukkustundir (geymið tvær ferskar, eina til að skreyta með og hina fyrir sýrópið).
Setjið eina nektarínu í sneiðum í pott ásamt vatni, sýrópi og timian. Hitið að suðu og leyfið síðan að malla í 5-10 mínútur.
Sigtið þá allt gumsið frá og hellið vökvanum/sýrópinu í krukku og setjið inn í ísskáp til kælingar.
Gott er að útbúa sýrópið og setja nektarínurnar í frysti að morgni eða daginn áður en njóta á drykkjarins.
Þegar það kemur að því að útbúa kokteilinn má setja frosnar nektarínusneiðar, sýróp og rósavín í blandarann og blanda vel þar til áferðin verður eins og krap. Gott er að skipta þessari uppskrift til helminga fyrir blandarann, gera 3 og 3 glös í senn nema þið eigið þeim mun stærri blandara.
Skreytið síðan með ferskum nektarínusneiðium og timian.