Pornstar Martini
Hráefni
15 ml Passoa
40 ml vodka
25 cl safi úr sítrónu
25 cl Vanillu sykursíróp
½ ástaraldinn
1 egg eða 25 ml kjúklingabaunasafi
Aðferð
Hellið Passoa, vodka, safa úr sítrónu, sykursírópi með vanillu, innihaldi úr ástaraldininu og eggjahvítu (eða kjúklingabaunasafa) í kokteilhristara. Hristið vel í 15 sekúndur.
Bætið klökum saman við (mér finnst best að hafa þá stóra) og hristið í 30 sekúndur.
Hellið í glas í gegnum sigti og njótið
Tips: Ef að þið viljið ekki fá fræin úr ástaraldininu með þá er gott að sigta þau frá áður en það fer í hristarann.
Sykursíróp með vanillu
Hráefni
200 g sykur
2 dl vatn
1 vanillustöng
Aðferð
Setjið vatn, sykur og vanillustöng í pott.
Bræðið sykurinn á vægum hita og hrærið þar til hann leysist upp. Kælið. Tekur nokkrar mínútur.
Ég helli sykursírópinu ofan í flösku með tappa og geymi í ísskáp. Það geymist í um 1 mánuð.