Lambahamborgari
Hráefni
Lambaborgari
500 g lambahakk
1 stk rauðlaukur
smátt skorinn
4 stk hvítlauksgeirar
2 msk Heinz milt sinnep
1 búnt steinselja
1 egg
salt og pipar
Borgari
Hamborgarabrauð
Heinz majónes
Heinz milt sinnep
Smjörsteiktir sveppir
rauðlaukssulta
spælt egg
salat
Rauðlaukssulta
5 stk rauðlaukur
skorinn í sneiðar
2 msk Filippo Berio ólífuolía
1 dl Filippo Berio balsamikedik
100 g púðursykur
3 msk rifsberjagel
salt
Aðferð
Borgari
Blandið öllum hráefnum saman í skál og hrærið vel. Mótið 4-5 hamborgara. Steikið borgarana á pönnu, eða grillið. Ef þeir eru grillaðir er betra að kæla þá fyrst.
Setjið Heinz majónes og sinnep í hamborgarabrauð ásamt salati, borgurunum, sveppunum, rauðlaukssultunni og spælda egginu.
Rauðlaukssulta
Hitið ólífuolíu á pönnu og setjið rauðlaukinn út á pönnuna og steikið þar til hann er farinn að mýkjast, saltið.
Setjið púðursykurinn út á pönnuna og leyfið lauknum að mýkjast meira. Hellið balsamikinu út í og bætið svo rifsberjagelinu við og látið malla í ca 10 mín.