Vanillubollakökur með Passoa smjörkremi
Vanillubollakökur
Hráefni
125 g smjör
200 g sykur
2 egg
1 eggjahvíta
2 tsk vanilludropar
200 g hveiti
1 tsk matarsódi
1 tsk lyftiduft
½ tsk salt
180 ml ab-mjólk frá Örnu Mjólkurvörum
Aðferð
Kveikið á ofninum og stillið á 175°C, undir og yfir hita.
Þeytið smjörið og sykur þar til létt og ljóst.
Bætið eggjunum út í, eitt í einu og þeytið á milli.
Bætið eggjahvítunni út í og þeytið.
Bætið vanilludropunum saman við og þeytið.
Blandið saman hveitinu, matarsóda, lyftidufti og salti. Bætið út í deigið og blandið saman létt.
Blandið gríska jógúrtinu saman við.
Setjið pappísbollakökuform í bollakökuforms álbakkann og fyllið formið upp 2/3, bakið í 15-20 mín eða þar til kökurnar eru bakaðar í gegn.
Kælið kökurnar.
Smjörkrem
Hráefni
300 g smjör við stofuhita
600 g flórsykur
2 dl Passoa líkjör
½ dl rjómi
Aðferð
Hrærið smjör og flórsykur afskaplega vel saman þangað til blandan er orðin mjög létt og ljós, nánast alveg hvít.
Bætið Passoa líkjör út í ásamt rjómanum og þeytið áfram vel og lengi þar til blandan er aftur orðin mjög létt og ljós.
Setjið stóran hringlaga stút ofan í sprautupoka og fyllið pokann af kremi, sprautið á kökurnar þegar þær hafa náð stofuhita og skreytið með ferskum ástríðuávexti og mintu.