Rabarbara Margarita
Hráefni
2 cl Cointreau líkjör
4 cl Tequila Blanco
2 cl Rabarbara sýróp*
2 cl ferskur límónusafi
1 ræma af rabarbari
1 myntublað
Aðferð
Blandið öllum hráefnunum saman í hristara ásamt klaka og hristið vel. Hellið drykknum í glas og skreytið með ræmu af rabarbara og myntu.
Rabarbara sýróp
Hráefni
3 stilkar af rabarbara skornir niður í litla bita
3 ½ dl vatn
3 ½ dl sykur
Aðferð
Blandið hráefnunum saman í pott og látið suðuna koma upp. Lækkið hitann og látið malla í um 15 mínútur. Sigtið blönduna í gegnum sigti og kreistið /merjið rabarbarann varlega þannig að allur safinn komi út. Þegar sírópið hefur kólnað er það tilbúið til notkunar.