Bláberja Bourbon kokteill

 

Bláberja Bourbon kokteill

Hráefni:

6 cl Maker‘s Mark bourbon

¾ bolli bláber

Ferskur sítrónusafi (ca 1 sítróna)

Ferskur sítrónubörkur (ca 1 sítróna)

1 matskeið hlyn syróp

2 matskeiðar sykur

Aðferð:

1. Skellið ¾ bolla af bláberjum í hristara og maukið.

2. Skellið svo 6 cl af bourbon, sítrónusafanum, hlyn sýrópinu og smá dash af sykri út í hristarann og blandið saman í 1-2 mínútur.

3. Blandið saman sítrónuberki og matskeið af sykri (meira eftir þörf) á flatan disk.

4. Vætið brúnina á krukkunni/glasinu með hlyn sýrópi og dýfið brúninni ofan í blönduna (sítrónubörkur/sykur).

5. Fyllið krukkuna/glasið með klökum og hellið kokteilnum ofan í og skreytið með sítrónusneið og bláberjum.