Vegan vín
Vín eru í sjálfu sér náttúruafurð enda í rauninni gerjaður vínberjasafi. Það mætti því ætla að þau flokkuðust sjálfkrafa sem „vegan“ afurð en það er ekki alltaf svo einfalt. Þannig er mál með vexti að vínframleiðendur komast ekki hjá því að hreinsa vínin áður en þau eru sett á flöskur. Til þess eru ýmsar aðferðir, meðal annars að sía þau og svo að „fínísera“ þau (e. wine fining). Þá er ákveðnum efnum bætt út í vínið í örlitlu magni og viðkomandi efni dregur í sig bakteríur, óhreinindi og aðra aðskotahluti. Þessi efni eru oftast lífræn efni eða steinefni. Eitt algengasta steinefnið er bentónít, en það er náttúrulegur leir sem notaður er til að fella út ger og ýmis prótein sem gera gerjaðan vökva skýjaðan. Meðal lífrænu efnanna má nefna eggjahvítu, mjólkurkasín og gelatín og þar staldra vegan-neytendur við, enda strangt til tekið um dýraafurðir að ræða. Í dag er hins vegar á hægt að fá vegan-vín með viðeigandi merkingum.