Cointreau ávaxtasalat með pistasíu rjóma
Hráefni: (fyrir fjóra)
185 ml ferskur appelsínusafi
100 g hvítur sykur
2 msk. Cointreau líkjör
4 ferskjur
150 g rifsber
500 g fersk jarðarber
125 g bláber
200 ml rjómi (létt þeyttur)
55 g pistasíuhnetur (skornar gróft)
Aðferð:
Blandaðu saman appelsínusafa og sykri í pott við lágan hita. Leystu sykurinn upp og leyfðu blöndunni að malla við vægan hita í 5 mínútur eða þangað til að blandan er farin að þykkna og breytast í sýróp.
Helltu Cointreau líkjör útí og taktu blönduna af hitanum og leyfðu henni að kólna aðeins.
Blandaðu saman ferskjum, rifsberjum, jarðarberjum, bláberjum í stóra skál og blandaðu sýrópunni saman við, hrærðu vel saman og leyfðu svo salatinu að standa í góðan hálftíma eða þangað til að ávextirnir hafa drukkið í sig sýrópið.
Blandaðu saman þeyttum rjóma og pistasíuhnetum í skál og berðu fram með ávaxtasalatinu.