Tapas og Sangría
Uppskrift: Linda Ben
Spænskar snittur:
- Baguette brauð
- 7-10 litlir tómatar
- Alioli
- Hráskinka
- Chorizo
- Mangó
- Hvítmyglu ostur, t.d. camembert
- Hvítlauks ólífur (sjá uppskrift hér fyrir neðan)
- Hvítlauks rjómaostur (sjá uppskrift hér fyrir neðan)
- Grillaðar paprikur (sjá uppskrift hér fyrir neðan)
- Basil
Aðferð:
- Skerið baguette brauðið í sneiðar.
- Skerið tómatana í 2 hluta, nuddið innihaldi tómatsins á brauðsneiðarnar.
- Hér megiði láta hugmyndaflugið ráða, smyrjið einhverjar brauðsneiðar með alioli, setjið kjötálegg á brauðsneiðarnar og toppið svo með hráefnunum sem talin eru upp hér fyrir ofan eins og ykkur finnst fallegt.
Fylltar döðlur með hvítlauks rjómaosti:
- Ferskar döðlur
- 200 g rjómaostur
- 1 hvítlauksrif
- ½ tsk þurrkuð steinselja
- Pipar
- Ferskt basil
Aðferð:
- Steinhreinsið döðlurnar og opnið þær langsum.
- Setjið rjómaostinn í skál, kreistið hvítlaukinn í hvítlaukspressu út á rjómaostinn, bætið þurrkuðu steinseljunni út í og hrærið öllu vel saman.
- Fyllið um það bil tsk af rjómaosti inn í hverja döðlu.
- Skreytið með fersku basil og pipar.
Risarækjur:
- 300 g risarækjur
- ¼ tsk chilli flögur
- 1 hvítlauksrif
- salt og pipar
- börkur af ½ sítrónu
- ½ dl sólblómaolía
- 3 grillspjót
Aðferð:
- Kveikið á grillinu og stillið á meðal hita.
- Setjið risarækjurnar í skál, kryddið rækjurnar með chilli flögum, salti og pipar, rífið sítrónubörk yfir, setjið hvítlaukinn í hvítlaukspressu og pressið hvítlaukinn ofan í skálina. Hellið svolítið af bragðlausri olíu yfir, blandið saman og látið marinerast (5-10 mín eða eins lengi og tími gefst).
- Þræðið rækjunum á grillspjót, hafið svolítið pláss fyrir hverja rækju svo þær eldist allar jafnt.
- Grillið í 5 mín eða þangað til rækjurnar hafa eldast í gegn.
Ólífur í hvítlaukslegi:
- 1 krukka grænar steinlausar ólífur
- 1,5 – 2 msk gæða ólífu olía
- 1 hvítlauksrif, gróft niðurskorið
- pipar og örlítið salt
Aðferð:
- Hellið vökvanum af ólífunum, setjið í skál, hellið ólífu olíunni yfir, skerið hvítlaukinn í grófa bita, kryddið með smá pipar og örlítið af salti (má sleppa ef ólífurnar eru mjög saltar) og blandið saman.
- Látið marinerast.
Grillaðir tómatar og paprikur:
- 10 tómatar, meðal stórir
- 2 rauðar paprikur
Aðferð:
- Kveikið á grillinu og stillið á meðal láan hita.
- Skerið paprikurnar um það bil 3-4 cm þykkar sneiðar, setjið grænmetið beint á grillið og grillið í um það bil 7 mín og snúið reglulega þangað til fallegir litlir brunablettir myndast.
Hunangsmelóna með hráskinku:
- 1 umslag hágæða spænsk hráskinka
- ½ hunangs melóna
Aðferð:
- Skerið hunangsmelónuna niður í bita, takið hýðið af.
- Skerið hverja sneið af hráskinku í 3 hluta og vefjið einum hluta utan um 1 melónubita.
Hér má finna góða Sangríu uppskrift.