Tapas og Sangría

Uppskrift: Linda Ben

 

 

Spænskar snittur:

  • Baguette brauð
  • 7-10 litlir tómatar
  • Alioli
  • Hráskinka
  • Chorizo
  • Mangó
  • Hvítmyglu ostur, t.d. camembert
  • Hvítlauks ólífur (sjá uppskrift hér fyrir neðan)
  • Hvítlauks rjómaostur (sjá uppskrift hér fyrir neðan)
  • Grillaðar paprikur (sjá uppskrift hér fyrir neðan)
  • Basil

Aðferð:

  1. Skerið baguette brauðið í sneiðar.
  2. Skerið tómatana í 2 hluta, nuddið innihaldi tómatsins á brauðsneiðarnar.
  3. Hér megiði láta hugmyndaflugið ráða, smyrjið einhverjar brauðsneiðar með alioli, setjið kjötálegg á brauðsneiðarnar og toppið svo með hráefnunum sem talin eru upp hér fyrir ofan eins og ykkur finnst fallegt.

Fylltar döðlur með hvítlauks rjómaosti:

  • Ferskar döðlur
  • 200 g rjómaostur
  • 1 hvítlauksrif
  • ½ tsk þurrkuð steinselja
  • Pipar
  • Ferskt basil

Aðferð:

  1. Steinhreinsið döðlurnar og opnið þær langsum.
  2. Setjið rjómaostinn í skál, kreistið hvítlaukinn í hvítlaukspressu út á rjómaostinn, bætið þurrkuðu steinseljunni út í og hrærið öllu vel saman.
  3. Fyllið um það bil tsk af rjómaosti inn í hverja döðlu.
  4. Skreytið með fersku basil og pipar.

 

Risarækjur:

  • 300 g risarækjur
  • ¼ tsk chilli flögur
  • 1 hvítlauksrif
  • salt og pipar
  • börkur af ½ sítrónu
  • ½ dl sólblómaolía
  • 3 grillspjót

Aðferð:

  1. Kveikið á grillinu og stillið á meðal hita.
  2. Setjið risarækjurnar í skál, kryddið rækjurnar með chilli flögum, salti og pipar, rífið sítrónubörk yfir, setjið hvítlaukinn í hvítlaukspressu og pressið hvítlaukinn ofan í skálina. Hellið svolítið af bragðlausri olíu yfir, blandið saman og látið marinerast (5-10 mín eða eins lengi og tími gefst).
  3. Þræðið rækjunum á grillspjót, hafið svolítið pláss fyrir hverja rækju svo þær eldist allar jafnt.
  4. Grillið í 5 mín eða þangað til rækjurnar hafa eldast í gegn.

 

Ólífur í hvítlaukslegi:

  • 1 krukka grænar steinlausar ólífur
  • 1,5 – 2 msk gæða ólífu olía
  • 1 hvítlauksrif, gróft niðurskorið
  • pipar og örlítið salt

Aðferð:

  1. Hellið vökvanum af ólífunum, setjið í skál, hellið ólífu olíunni yfir, skerið hvítlaukinn í grófa bita, kryddið með smá pipar og örlítið af salti (má sleppa ef ólífurnar eru mjög saltar) og blandið saman.
  2. Látið marinerast.

 

Grillaðir tómatar og paprikur:

  • 10 tómatar, meðal stórir
  • 2 rauðar paprikur

Aðferð:

  1. Kveikið á grillinu og stillið á meðal láan hita.
  2. Skerið paprikurnar um það bil 3-4 cm þykkar sneiðar, setjið grænmetið beint á grillið og grillið í um það bil 7 mín og snúið reglulega þangað til fallegir litlir brunablettir myndast.

Hunangsmelóna með hráskinku:

  • 1 umslag hágæða spænsk hráskinka
  • ½ hunangs melóna

Aðferð:

  1. Skerið hunangsmelónuna niður í bita, takið hýðið af.
  2. Skerið hverja sneið af hráskinku í 3 hluta og vefjið einum hluta utan um 1 melónubita.

Hér má finna góða Sangríu uppskrift.