Heilgrillaður Kjúklingur
Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir
Hráefni:
1 heill kjúklingur
2-3 matskeiðar smjör
3-4 rósmarínstangir eða 2 teskeiðar þurrkað rósmarín
2 sítrónur
1 appelsínu
2 rauðlauka
3-4 stórar gulrætur
3-4 hvítlaukgeirar
salt og pipar
Aðferð:
Blandið saman, 3 matskeiðar af smjöri, 3 pressuð hvítlauksrif og smátt skornu rósmarín, í skál.
Makið kjúklinginn með hvítlaukssmjörinu.
Skerið aðra sítrónuna í tvennt og setjið hana inní kjúklinginn.
skerið hina sítrónuna í sneiðar og leggið þær undir og yfir kjúklinginn.
Skerið hálfa appelsínu í sneiðar og leggið ofan í eldfasta mótið og kreistið hinn helminginn ofan í eldfasta mótið.
Skerið rauðlaukinn í frekar grófar sneiðar og gulrætunar líka og leggið í eldfasta mótið með kjúklingnum ásamt olíu, salti og pipar.
Bakið kjúklinginn í ofni á 180° með lokið yfir í 45 mínútur. Takið lokið af síðustu 10 mínúturnar.
Berið rauðlaukinn og gulræturnar fram sem meðlæti ásamt kartöflumús.
Notið soðið í eldfastamótinu sem sósu. Gott að hella soðinu yfir kartöflumúsina.
Vinó mælir með Cune Reserva með þessum rétt.