Kælið glasið með klökum á meðan drykkurinn er hristur. Blandið innihaldsefnum saman í hristara og hristið vel og hellið svo drykknum í glasið.

Spænska vínhúsið Cune hefur löngum verið eitt það fyrirferðamesta og mikilvægasta í Rioja og framleiðir mörg af betri vínum héraðsins. Helgarvínið Cune Reserva er eitt þeirra vína. Fallega kirsuberjarautt á lit. Vín með meðalfyllingu, ferska sýru og miðlungstannín. Skógaber, barkakrydd, lyng og eik. Frábært vín

  Saltfiskur með portúgölsku ívafi Uppskrift: Linda Ben Hráefni: 700 g saltfiskhnakkar um það bil 10-15 forsoðnar kartöflur 30 g smjör 1 lítill laukur 3 hvítlauksrif 1 dl svartar ólífur, skornar í sneiðar. ½ hvítlauksostur ½ poki rifinn ostur   Aðferð: Kveikið á ofninum og stillið á 200°C. Val: Setjið vatn

Clacson Sauvignon Blanc 2016     Vinotek segir; Svona úr fjarlægð virðist þetta vera vín frá fjarlægum heimsálfum, nafnið og hönnun flöskumiðans vekur upp þannig hughrif. Þegar maður fer að rýna betur í þetta kemur hins vegar í ljós að hér er á ferðinni rammfranskur Sauvignon Blanc –

Laurent Miquel L‘Artisan Chardonnay 2015    Vinotek segir; Laurent Miquel er fjölskyldurekið vínhús í Suður-Frakklandi sítrus og ferskjur sem framleiðir ágætlega traust og fín vín. Artisan-línan eru yfirleitt ung og sýna eiginlega hverrar þrúgu ágætlega. Þetta Chardonnay er fölgult á lit, það hefur komið í smá snertingu við

Þetta dásemdar rósavín kemur frá hinu frábæra Rioja-húsi Muga sem er mörgum Íslendingum góð kunnugt og eiga rauðvínin frá þeim dyggan aðdáenda hóp hér á landi sem fer ört vaxandi. Muga er eitthvert besta dæmið um vínhús sem framleiðir hefðbundin, stórkostleg Rioja Vín. Muga fjölskyldan hefur

Rækju og rósavíns pasta Hráefni fyrir tvo: 300 g rækjur 200g pasta 4 hvítlauksgeirar 2 stórar matskeiðar af rauðu pestó 150 ml rósavín   Aðferð: Sjóðið pasta eftir leiðbeiningum. Steikið hvítlaukinn ásamt chillipipar á pönnu í2 mínútur. Bætið rækjunum útí og steikið í nokkrar mínútur. Hellið rósavíninu út á pönnuna og látið malla í 2 mínútur. Bætið pestóinu