Mimosa Hráefni: 1 flaska Lamberti Prosecco freyðivín Appelsínusafi Aðferð: Fyllið freyðivínsglas til helminga með vel kældu freyðivíni og fyllið svo upp með köldum appelsínusafa.  Samkvæmt sumum uppskriftum er líka hægt að fylla 1/3 af appelsínusafa og 2/3 freyðivín, bara allt eftir smekk hvers og eins.

Hvítlauks Humarhalar Uppskrift: www.lindaben.is   Hvítlauks humarhalar 24 stk humarhalar 2-3 hvítlauksgeirar 100 smjör 1 dl brauðrasp Salt og pipar Fersk steinselja Aðferð: Kveikið á ofninum og stillið á 200°C Klippið í skelina á humrinum, ofan á, takið kjötið upp úr skelinni og hreinsið görnina. Bræðið smjörið, skerið hvítlaukinn

Vínhúsið Bodegas Roqueta er staðsett í Pla de Bages í Katalóníu á Spáni og var stofnað árið 1898 af Ramón Roqueta Torrentó.  Roqueta-fjölskyldan hefur þó tengst vínrækt á Bages-svæðinu í margar aldir.  Síðan 1898 hafa fjórir ættliðir helgað sig vínræktinni og vínframleiðslu.  Hjá Bodegas Roqueta

Crin Roja Cabernet Sauvignon Syrah Roble 2016 Vinotek segir; Crin Roja er vínhús í Castilla-La Mancha upp á hásléttunni í hjarta Spánar. Vínin þaðan eru ódýr en yfirleitt ágætlega gerð miðað við verð eins og þetta rauðvín úr frönsku þrúgunum Cabernet Sauvignon og Syrah. Það er ungt

Muga Blanco Fermentado en Barrica 2015 Víngarðurinn, Vín og Fleira segir; Síðast fékk ég árganginn 2014 til umfjöllunar (****) og ekki er ég frá því að árgangurinn 2015 sé bæði fínlegri og betri, en þetta er auðvitað smekksatriði. 2014 var eftilvill stærri, mýkri og feitari en ég

Geyser Peak Cabernet Sauvignon 2015 Víngarðurinn, Vín og Fleira segir; Þessi kaliforníski Cabernet hefur meðaldjúpan, plómurauðan lit og meðalopna angan af rauðum berjum, plómu, sólberjasultu, jarðarberjum, fjallagrösum og vanillu en sprittið losnar full auðveldlega frá ávextinum, að mínu mati. Það er meðalbragðmikið með góða sýru en sætkenndan

Það er kunnara en frá þurfi að segja að skoskt maltviskí hefur átt gríðarlegum vinsældum að fagna á heimsvísu síðustu 20 árin eða svo.  Í framhaldinu hefur forvitnin rekið margan áhugamanninn út fyrir landsteina Skotlands í leit að áhugaverðum viskíum, og þá rekur viðkomandi ýmist

Cointreau Fizz með jarðarberjum og myntu Hráefni: 5 cl Cointreau 2 cl ferskur lime safi 10 cl sódavatn 4-5 fersk jarðarber 3 fersk myntu lauf Klaki Aðferð: Kremdu jarðarberin og myntuna í botninn á glasinu. Helltu Cointreau og lime safa út í glasið og fylltu upp með klaka og sódavatni. Cointreau Fizz með melónu og myntu Hráefni: 5