Hamborgari með beikon rauðlaukssósu Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir Rauðlaukssulta 300 g beikon 1 rauðlaukur 2 msk púðursykur 2 msk balsamic edik 1 msk dijon sinnep 3 msk vatn Aðferð: Skerið beikon í þunna strimla og steikið þangað til beikonið er orðið stökkt. Þurrkið mestu fituna af pönnunni áður en laukurinn er settur út í. Steikið laukinn þangað

Saltkjöt og baunir – túkall! (og dökkur bjór). Það hefur löngum verið þrautin þyngri að para saman sér-íslenskan hátíðamat og vín, samanber jólamatinn. Þar er oftar en ekki heillaráð að hvíla vínið og opna bjór í staðinn. Sama er uppi á teningnum þegar blessað saltkjötið er

Uppskrift Marta Rún Femme  Innihald (einn drykkur) 3 cl vodka (sirka eitt skot) 1.5 cl Cointreau líkjör 3 cl af trönuberjasafa Safi úr 1/2 lime. ca. þumall af engiferi og sneið til að skreyta Aðferð: Byrjið á því að fylla glasið með klökum til að kæla það. Setjið í hristara hráefnin og