Willm Crémant d’Alsace Brut Rosé     Í gær var alþjóðlegi rósavínsdagurinn og hjá Víngarðinum hefur reyndar öll síðasta vika verið rósavínsvikan, enda sumarið tíminn til að hafa rósavín í glasinu. Sum rósavín koma einnig með loftbólum og þetta er eitt þeirra og hreint ekki það versta sem

Conde de Haro Brut Reserva 2018     Víngarðurinn segir; Það er alltaf pláss í mínum ísskáp fyrir góð Cava-freyðivín og ég hef trú á að ég eigi eftir að versla nokkrar svona í framtíðinni, enda er hér á ferðinni Cava í algerum sérflokki og er ekki bara góður

Saint Clair Vicar’s Choice Sauvignon Blanc  2020     Víngarðurinn segir; Hér er kominn ný árgangur af þessu sí-vínsæla hvítvíni sem Víngarðurinn hefur fengið reglulega inn á borð til sín og alltaf verið býsna hrifinn af, enda reglulega vel gert vín sem hefur skýr þrúgueinkenni og ljúfleika, þótt varla sé

Contino Reserva 2017     Víngarðurinn segir; CUNE-samsteypan í Rioja var lengi vel einhverskonar risaeðla sem lifði á fornri frægð, enda rótgróin víngerð á þessum slóðum og lengi vel var neyslan á vínunum nærri eingöngu innanlands. Þegar yngri og sprækari víngerðarmenn fóru svo af stað með það sem við

Hess Select North Coast Cabernet Sauvignon 2018     Víngarðurinn segir; Ég tel víst að langflestir áhangendur Víngarðsins séu vel kunnugir vínunum frá Donald Hess og víngerðarteymi hans, enda hafa þessi vín verið nokkuð lengi í boði hér á landi og mörg þeirra hafa einmitt verið tekin fyrir hér

Suðrænn og sætur Eitt glas á fæti Hráefni 50 ml gin, við notuðum The Botanist  10 ml límónusafi, nýkreistur  15 ml perusykursíróp  límónusneið, til að skreyta ef vill klakar Aðferð Setjið allt hráefnið saman í kokteilhristara með klökum og hristið vel í um 15 sek. Hellið yfir í glas á fæti og skreytið með

Mexíkóskur kjúklingaréttur með bræddum osti og krydduðum hrísgrjónum Hráefni Kjúklingalæri, skinn og beinlaus, 400 g Taco krydd, 1,5 msk Basmati hrísgrjón, 120 ml Mexico fiesta, 1 tsk / Pottagaldrar Philadelphia Rjómaostur, 30 g Salsa sósa, 0,5 dl Rjómi, 80 ml Tómatpúrra, 1 msk Chipotle mauk, 1 tsk / Má sleppa Hvítlauksduft, 1 tsk Oregano, 0,5 tsk Cumin, 0,5

Klassísk Margaríta Hráefni 3 cl Cointreau líkjör 5 cl Blanco tequila 2 cl ferskur límónusafi Aðferð Blandið öllum hráefnum saman í kokteilhristara ásamt klaka og hristið vel. Hellið drykknum í fallegt Margarítu glas og skreytið með límónusneið.

Safaríkar kjúklingabringur með smjörbökuðum tómötum, parmesan grjónum og melónusalati Fyrir 2 Hráefni Kjúklingabringur, 2 stk Töfrakrydd, 0,5 msk / Pottagaldrar Kirsuberjatómatar, 250 g Hvítlaukur, 1 rif Smjör, 25 g Basilíka, 5 g Steinselja, 5 g Brún hrísgrjón, 120 ml Parmesan, 10 g Sítróna, 1 stk Klettasalat, 30 g Galía melóna, 300 g Aðferð Setjið kjúklingabringurnar í skál með olíu og töfrakryddi.

Sumarsangria Hráefni 1 appelsína 2 lime 4 x ástríðuávöxtur 300 ml ananassafi 200 ml appelsínusafi 500 ml sódavatn með appelsínubragði 600 ml hvítvín Aðferð Skerið appelsínu og lime niður í bita. Gott að skipta hverri appelsínusneið í 6 hluta og hverju lime í 4 hluta, setjið í stóra skál. Skafið innan úr ástríðuávextinum og setjið í