Willm Crémant d’Alsace Brut     Vínsíðurnar segja; Willm hefur komið mér skemmtilega á óvart á árinu sem er að líða með virkilega frambærilegum vínum og er Willm Riesling Reserve 2019 til dæmis eitt af skemmtilegri vínum sem ég smakkaði á árinu. Það virðist svo vera nokkurn veginn sama hvað ég

Willm Brut Rosé     Vínsíðurnar segja; Þó svo að freyðivínin frá Búrgúndí, Crémant de Bourgogne, hafi tekið all myndarlegt stökk uppávið í vinsældum þetta árið finnst mér frændsystkini þess frá Alsace eiga fullt inni og vona ég innilega að þau fari að vekja áhuga ykkar, enda oftast nær

Gullbrá Hráefni 1 glas á fæti 3 cl The Botanist Gin 2 cl sítrónusafi 2 cl kryddað perusykursýróp 5 cl mangódjús, má líka nota perudjús fyrir bragðmildari útgáfu Sítrónubörkur, til skrauts   Aðferð Fyllið kokteilhristara af klökum og hellið öllu hráefninu út í og hristið vel í a.m.k. 10 sekúndur eða þar til hristarinn er

Sólarupprás Hráefni 5 cl Mont Gay Barbados romm 2 cl Galliano Vanilla  3 cl sítrónusafi 5 vel þroskuð jarðarber 1 msk. sykursíróp Sítrónubátar, til skrauts Klakar Aðferð Takið græna hlutann af jarðarberjunum og setjið í matvinnsluvél eða notið töfrasprota. Bætið sykursýrópinu saman við og maukið þar til myndast hefur flauelmjúk áferð. Setjið klaka í kokteilhristara

AK-inn borgari Hráefni 4 x 170 g hamborgarakjöt 4 x stór hamborgarabrauð 1 poki franskar Kál Rauðlaukur Hamborgarasósa Aðferð Hitið franskarnar og skerið niður grænmeti. Steikið/grillið hamborgarana og hitið brauðin. Raðið saman með nóg af frönskum og sósu á milli. Vínó mælir með: Stella Artois með þessum rétt.  Uppskrift: Gotteri.is

Whiskey sour Hráefni 6 cl Jeam Beam Black viskí Nokkrir dropar angostura bitter (má sleppa) 3 cl safi úr sítrónu 3 cl sykursíróp 1 eggjahvíta Klakar Appelsínusneið Aðferð Hellið whiskey, safa úr sítrónu, sykursírópi og eggjahvítu í kokteilahristara og hristið þar til kokteilinn byrjar að freyða. Bætið klökum saman við og hristið vel. Hellið í glas

Marineruð lambakóróna með heimalagaðri bearnaise sósu og balsamic sveppum Fyrir 2 Hráefni Lambakóróna, 600 g Rósmarín ferskt, 6 g Hvítlaukur, 4 rif Kastaníusveppir, 200 g Timían ferskt, 2 g Balsamic edik, 7,5 ml Ósaltað smjör, 250 g Eggjarauður, 4 stk Nautakraftur, 2-3 tsk / Oscar Estragon/Tarragon, 1 msk saxað ferskt eða 2 tsk þurrkað Aðferð Saxið rósmarín og pressið

Cerro Añon Reserva 2015     Vínsíðurnar segja; Cerra Añon kemur frá tiltölulega ungri víngerð sem kallast Bodegas Olarra og var sett á laggirnar árið 1973 í Logroño, “höfuðborg” Rioja. Ávöxturinn sem fer í þetta vín kemur frá bæði Rioja Alavesa og Rioja Alta og er samsetning vínsins um

Cune Reserva 2017     Vínsíðurnar segja; Compañía Vinícola del Norte de España er nafn víngerðarinnar sem framleiðir hin geðþekku Cune vín sem við Íslendingar höfum tekið með opnum örmum. Sagan segir að innsláttarvilla hafi orðið til þess að hin upprunlega skammstöfun CVNE hafi orðið að CUNE og út

Muga Reserva 2017     Vínsíðurnar segja; Muga víngerðin var stofnuð árið 1932 og er hún staðsett í gömlu járnbrautarstöðinni í Haro, Barrio de La Estación, og er hún ein af fáum víngerðum í Rioja, og reyndar á Spáni ef út í það er farið, sem er með tunnugerð