Lamothe Vincent Merlot Cabernet Franc Reserve 2108     Vínsíðurnar segja: Við höfum lengi verið miklir aðdáendur Lamothe Vincent Héritage og hefur það vín verið tíður gestur á námskeiðum hjá okkur enda afskaplega vel heppnað vín árgang eftir árgang. Hér erum við með nýjung á hillum vínbúðanna og er

Chateau Goumin Rouge 2018     Vínsíðurnar segja; Chateau Goumin kemur úr smiðju hins goðsagnakennda André Lurton, eða réttara sagt samsteypunni Les Vignobles André Lurton, sem á fjöldann allann af víngerðum í Bordeux eins og t.d. Chateau Bonnet sem hefur átt sitt hillupláss í vínbúðunum í mögr ár. Goumin

Holy Moly Hráefni Whitley Neill rabbarbara & engifer gin, 4,5 cl St. Germain, 3 cl Sítrónusafi, 2 cl Síróp úr kirsuberjakrukku, 2 cl Eggjahvíta, 1 stk Kirsuber til skrauts Aðferð Setjið öll hráefnin nema kirsuberið í kokteilhristara og hristið kröftuglega í 20 sek til að mynda góða froðu. Bætið klökum út í og hristið

Lambafille með smjörbökuðum rósmarín kartöflum, piparostasósu og perusalati Fyrir 2 Hráefni Lambafille með fiturönd, 500 g Piparostur, 50 g Rjómi, 250 ml Lambakraftur, 2 tsk / Oscar Rósmarín ferskt, 6 g Timian ferskt, 4 g Kartöflur, 450 g Hvítlaukur, 4 rif Klettasalat, 50 g Pera, 1 stk Rauðlaukur, 1 stk lítill Valhnetur, 40 g Sítrónusafi, 1 msk Hunang, 1 msk Ólífuolía, 2

Brómberjagin Hráefni Klakar 60 ml gin, við notuðum Roku Gin 25 ml sítrónusafi, nýkreistur 2 tsk. sykursíróp 2 tsk. Créme de cassis, eða annar sambærilegur berjalíkjör brómber til skrauts  Aðferð Fyllið kokteilhristara með klökum og setjið í hann gin, sítrónusafa og sykursíróp. Hristið í u.þ.b. 1 mínútu. Fyllið glasið af klökum og hellið drykknum

Hello Clarice 1 drykkur Hráefni 2 cl Cointreau  4,5 cl rye viskí  2 cl ferskur sítrónusafi  1 dass af angostura bitter (má sleppa)  1,5 cl rauðvín  Aðferð Blandið öllum hráefnum saman nema rauðvíninu í kokteilhristara ásamt klaka og hristið vel. Hellið drykknum í fallegt glas á fæti. Haldið skeið ofan á drykknum með bakhliðina

Gómsætur jalapeno-& cheddar borgari Hráefni 500 g nautahakk 1 egg 2-3 msk jalapeno úr dós, smátt skorið 1½ dl rifinn cheddar ostur 4 msk pankó raspur Krydd: 1 tsk laukduft, 1 tsk salt, ¼ tsk pipar 4 hamborgarabrauð Cheddar ostur í sneiðum (mér finnst þessi mjúki bestur) Kál Buffalo tómatur Rauðlaukur Avókadó Heinz American Style Burger sósa Kartöflubátar 8-10 stk kartöflur 1

Eplabourbon 1 drykkur Hráefni Klakar 60 ml bourbon, við notuðum Jim Beam Black 15 ml sítrónusafi, nýkreistur Angostura bitter, nokkrir dropar Eplagos, til að fylla upp í með, við notuðum frá Whole Earth Eplasneið, til skrauts Aðferð Setjið bourbon, sítrónusafa og bitter í kokteilhristara með klökum og hristið í u.þ.b. 1 mínútu. Setjið klaka í

Stökkar grænmetis tostadas Fyrir 2 Hráefni 4 dl blómkál, smátt skorið 2 dl sveppir, smátt skornir 1 portobello sveppur, smátt skorinn (má sleppa eða nota meiri sveppi) 2 dl kjúklingabaunir 1 dl skarlottulaukur, smátt skorinn 2 msk ólífuolía 1 msk harissa krydd Salt & pipar eftir smekk 2 spelt og hafra tortillur frá Mission 2 dl rifinn