Louis Jadot Couvent des Jacobins Chardonnay     Vingarðurinn segir; Það er greinilegt að íslenskir neytendur kunna vel að meta vínin frá Louis Jadot, sem er ákaflega skiljanlegt. Sérstaklega hinn rauða Couvent des Jacobins en sjálfum þykir mér hinn hvíti vera enn betri og þótt árgangurinn 2019 sé ekki

Hrekkjavöku drykkir Hauskúpu-skotið 1,5 cl Mickey Finn‘s hindberjalíkjör 1,5 cl lakkríslíkjör Hauskúpunammi Súra nammi-skotið 3 cl Mickey Finn‘s Epla líkjör Súr grænn nammi hringur Bubble Fizz 2 cl Mickey Finn‘s hindberjalíkjör 2 cl Mickey Finn‘s bláberjalíkjör Fylla glasið með klaka, hella fyrst Mickey Finn‘s hindberjalíkjör í botninn, fyllta svo upp með Sprite og hella í lokinn

Sítrónupasta Fyrir 3-4 Hráefni 300-400 g spaghetti frá De cecco Ólífuolía  3 skarlottulaukar 2 hvítlauksrif, pressuð 150 g kastaníusveppir 150 g venjulegir sveppir 100 g spínat 1 pkn Philadelphia rjómaostur 1 sítróna 1 dl steinselja, smátt söxuð 1 dl parmigiano reggiano, rifinn Salt & pipar   Aðferð Byrjið á því að sjóða spaghetti samkvæmt leiðbeiningum. Á meðan útbúið þið sósuna. Skerið sveppi og

Súper nachos með kalkúnahakki Fyrir 4 Hráefni 600 g kalkúnahakk (fæst frosið í helstu matvöruverslunum) 2 hvítlauksrif, pressuð eða rifin 1 lítill laukur, smátt skorinn Ólífuolía til steikingar Krydd: 1 tsk reykt papriku krydd, 1 tsk laukduft, 1 tsk cumin 1 tsk salt, ½ tsk pipar, ½ tsk chili duft 1 salsasósa frá Mission ½

White lady Hráefni Roku Gin, 6 cl Cointreau, 3 cl Sítrónusafi, 3 cl Sykursíróp, 3 cl Eggjahvíta, 1 stk   Aðferð Setjið öll hráefni í kokteilhristara og hristið vel til þess að mynda góða froðu. Bætið klökum út í hristarann og hristið þar til drykkurinn er ískaldur. Síið í glas og skreytið með sítrónu Uppskrift: Matur og

Hægeldað naut í rauðvínssósu Hráefni Um 1 kg nauta „chuck“ eða annað svipað nautakjöt 1 laukur 3 gulrætur 3 hvítlauksrif 350 ml Muga rauðvín 500 ml nautasoð 4 timiangreinar 3 lárviðarlauf Ólífuolía til steikingar Salt og pipar   Aðferð Hitið ofninn í 160°C. Byrjið á því að brúna kjötið upp úr olíu á öllum hliðum, kryddið með salti og pipar

Roastbeef-smurbrauð Danskt rúgbrauð ½ sneið fyrir hverja Salat Roastbeef sneið Remúlaði Steiktur laukur Súrar gúrkur Baunaspírur til skrauts Rækju-smurbrauð Danskt rúgbrauð 1 sneið fyrir hverja Smjör (smurt á rúgbrauðið) Salat Harðsoðið egg 2 sneiðar á hverja Rækjur (affrystar, ein lúka á hverja) 1 tsk. majónes á hverja Dill og sítróna til skrauts Vínó mælir með: Stella Artois með þessum rétt. Uppskrift: Gotteri.is

Ástarpungar Hráefni Hveiti, 300 g Lyftiduft, 0,5 tsk Sykur, 30 g Salt, 1/4 tsk Vanillustöng, 1 stk Egg, 2 stk AB-mjólk, 250 g Smjör ósaltað, 30 g Hitaþolin olía til djúpsteikingar, 800 ml Sykur + smá kanill til að velta upp úr. Aðferð Bræðið smjör og látið kólna aðeins. Fræhreinsið vanillustöng. Pískið saman smjör, egg, AB-mjólk og vanillufræ. Pískið saman

Espresso Margarita Hráefni 3 cl Tequila blanco 3 cl Cointreau 3 cl kaffisíróp 2 cl safi úr lime Aðferð   Hristið saman tequila, Cointreau, kaffi sírópi, safa úr lime og klaka í kokteilahristara í 15 - 20 sekúndur. Hellið í fallegt glas í gegnum sigti og njótið. Kaffisíróp Hráefni 2 dl kaffi 2 dl sykur Aðferð Blandið saman kaffi og