Adobe Reserva Syrah 2018     Vinotek segir; Adobe-vínin eru eins og önnur vín frá Emiliana í Chile lífrænt ræktuð. Hér eru það Syrah-þrúgur sem eru notaðar en sú suður-franska þrúga hefur reynst henta aðstæðum víða í Chile mjög vel. Vínið er dimmrautt og nefið er fullt af ferskum,

Altanza Crianza     Vínotek segir; Bodegas Altanza er með yngri vínhúsum Rioja á Spáni en líka með þeim áhugaverðari. Það var stofnað af hópi athafnamanna í Rioja fyrir rúmum tveimur áratugum, árið 1998 og fyrstu vínin litu dagsins ljós einum fjórum árum síðar. Vínekrur Altanza ná í dag

Sangria Hráefni Adobe Reserva - Cabernet Sauvignon, 1 flaska / 750 ml Appelsínusafi, 300 ml Hlynsíróp, 60 ml + meira eftir smekk Brandý, 120 ml + meira eftir smekk Appelsína, 1 stk Epli, 1 stk Jarðarber, 200 g Bláber, 100 g Sódavatn, 330 ml   Aðferð Skerið appelsínu í þunnar sneiðar og epli og jarðarber í bita. Blandið

Bakaður fetaostur með papriku Hráefni 1 fetakubbur ½ krukka grilluð paprika 1 lúka gróft saxaðar kasjúhnetur Smá ferskt rósmarín Aðferð Hitið ofninn í 180°C. Þerrið fetakubbinn og leggið í eldfast mót. Skerið paprikuna aðeins niður og hellið henni yfir ostinn ásamt nokkrum matskeiðum af olíu úr krukkunni. Stráið hnetum og rósmarín yfir og bakið í

Heilgrillaður kjúklingur Kjúklingur á grilli Hráefni 1 heill kjúklingur (um 1,8 kg) Ólífuolía til penslunar Kjúklingakrydd ½ Stella Artois dós eða magn sem passar í hólfið á standinum ef þið notið slíkan. Aðferð Þerrið kjúklinginn vel, berið á hann ólífuolíu og kryddið vel allan hringinn. Hitið grillið í 180-200°C. Hellið bjór í hólfið á standinum

Madras Hráefni Russian standard vodka, 4,5 cl Trönuberjasafi, 9 cl Appelsínusafi, 3 cl / Nýkreistu helst Appelsínusneið til skrauts Sítrónubörkur, 2 cm ræma   Aðferð Fyllið glas af klökum. Bætið vodka og trönuberjasafa út í og hrærið í vökvanum. Hellið appelsínusafa yfir og skreytið með appelsínusneið. Uppskrift: Matur og Myndir

Qesadilla Hringur Uppskrift gerir 30 quesadilla rúllur Hráefni 4-5 dl rifinn kjúklingur (ég keypti heilan kjúkling og reif hann niður) 10 sneiðar beikon 1 ½ dl blaðlaukur 2 tómatar 3 pkn hveititortillur frá Mission 1 krukka salsasósa frá Mission 1 krukka ostasósa frá Mission 2 dl Havarti ostur með jalapeno (má nota annan ost) 2-4 dl

Bláber, rósmarín & gin Hráefni Gin, 6 cl Bláberjasíróp*, 3 cl Nýkreistur sítrónusafi, 3 cl Rósmaríngrein, 2 stk Sítrónusneið, til skrauts Bætið gini, hunangs-bláberjasírópi, sítrónusafa og lítilli rósmaríngrein út í kokteilhristara ásamt helling af klökum. Hristið vel í stutta stund og síið svo í kælt glas fyllt af muldum klökum. Skreytið með

Kjúklingasalat með ferskum berjum og burrata osti Hráefni Salat blanda 2 stk foreldaðar kjúklingabringur 3-4 stk sneiðar hráskinka 1-2 dl hindber 2 msk furuhnetur Burrata Aðferð Skolið salatið og hindberin og þerrið vel. Skerið kjúklingabringurnar í bita og rífið hráskinkuna niður. Dreifið öllum innihaldsefnunum saman á bakka. Opnið burrata ostinn og berið hann fram ofan á