Dievole Le Due Arbie Chianti Superiore 2016     Vínótek segir; „Gratavinum er vínhús Cusine-fjölskyldunnar í Priorat en þessi katalónska fjölskylda á einnig vínhúsin Pares Balta í Pénedes og Dominio Romano í Ribera del Duero. Þau hafa áratugum saman lagt mikla áherslu á lífræna ræktun lífeflda (bíódínamíska) ræktun

Adobe Chardonnay Organic     Vinotek segir; „Adobe er lína lífrænt ræktaðra vína frá vínhúsinu Santa Emiliana í Chila. Þau hafa verið fáanleg hér í búðum um margra ára skeið. Þetta eru vel gerð og nútímaleg vin sem alla jafna gefa eru að standa sig með prýði þegar

Finca La Chamiza Malbec 2018     Víngarðurinn segir; „Á sínum tíma heimsótti ég La Chamiza-víngerðina í Tupungato-dalnum, sem liggur einhverja 100 kílómetra sunnan við héraðshöfuðborgina Mendoza. Það var um hávetur (hér á Íslandi altso, í Argentínu var auðvitað hásumar) og afar athyglisvert að líta þessa risastóru víngarða við

Amalaya Blanco De Corte 2018     Vinotek segir; „Cafayete-dalurinn í Salta-héraði í norðurhluta Argentínu er hæsta víngerðarsvæði veraldar og á þessu skrjáfþurra og hrjóstruga svæði eru gerð merkilega góð vín. Amalaya er eitt af helstu vínhúsunum í Salta og er þetta hvítvín blanda úr tveimur þrúgum sem að

Lamberti Prosecco Extra Dry     Vinotek segir; „Prosecco-freyðivínin ítölsku hafa notið mikilla vinsælda í bæði Evrópu og Bandaríkjunum á síðustu árum enda eru þau oftar en ekki bæði á hagstæðu verði og þokkafull og neysluvæn. Þá má eflaust tengja þessar vinsældir að einhverju leyti við vinsældir drykkja

Gratavinum Silvestris 2017     Vínótek segir; „Gratavinum er vínhús Cusine-fjölskyldunnar í Priorat en þessi katalónska fjölskylda á einnig vínhúsin Pares Balta í Pénedes og Dominio Romano í Ribera del Duero. Þau hafa áratugum saman lagt mikla áherslu á lífræna ræktun lífeflda (bíódínamíska) ræktun og hafa einnig verið

Gratavinum Silvestris 2017     Víngarðurinn segir; „Cusiné-fjölskyldan í Pénedes er óþreytandi að útvíkka hugmyndir okkar um spænsk vín, en við hér á Íslandi eigum að þekkja einföldu vínin þeirra einsog Blanc de Pacs og Mas Petit, lífræn vín sem hún gerir undir nafninu Parés Balta í Pénedes.

Jarðaberja og greipaldin kokteill Uppskrift miðast við 2 kokteila Hráefni 60 cl Martin Miller's gin 1 dl greip safi 1 dl jarðaberja safi 1 eggjahvíta Klakar   Aðferð Setjið öll innihaldsefni í kokteilhristara og hristið mjög vel saman svo eggjahvítan þeytist. Hellið í gegnum sigti ofan í köld kokteilglös.

Ómótstæðileg pizza með humar, parmesan og hvítlauksolíu.   Gerir 2 pizzur   Hráefni Brauðhveiti, 420 g + smá meira til að vinna með Sykur, 10 g Borðsalt, 7 g Þurrger, 7 g Ólífuolía, 6 msk Vatn, 280 g San Marzano tómatar, 1 dós Oregano þurrkað, 1 tsk Hvítlauksrif, 3 stk Hunang, 1 tsk Humar (skelflettur og hreinsaður), 300 g Rauðlaukur, ½

Í hverjum mánuði koma ný vín til reynslusölu í Vínbúðunum í Kringlunni, Heiðrúni, Skútuvogi og Hafnarfirði. Fyrir ykkur sem hafið gaman að því að breyta til og prófa ný vín mælum við með að þið prófið þessi neðan greindu vín, en þau voru einmitt að