Fyrir 4 Hráefni 45 ml Extra virgin ólívu olía 25 g smjör 1 x laukur, fínt skorinn 1 x sellerí, fínt skorið 1 x gulrót, fínt skorin 150 g beikon, smátt skorið 200 g svínahakk 200 g nautahakk 200 ml rauðvín 2 msk. tómatpúrra 200 ml grænmetissoð 400 g spaghetti – ferskt eða þurrt Aðferð Hitið smjörið og olíuna

Mazzei: klassavín frá Chianti Classico Þegar vínáhugafólk og aðrir sælkerar virða fyrir sér vín sem ekki hefur verið prófað áður, þykir ávallt traustvekjandi atriði að framleiðandinn hafi verið lengi í bisness. Hafi víngerð haldist í rekstri í áratugi – hvað þá árhundruð – þá er viðkomandi

White Lady í gulum klæðum   Hráefni 60 cl Cointreau 30 cl Martin Miller‘s gin 60 cl Ástríðu-ávaxta safi 30 cl eggjahvíta Safi úr ½ sítrónu Klakar Aðferð Setjið öll innihaldsefni saman í kokteil hristara og hristið vel. Hellið drykknum í gegnum sigti ofan í kokteilglösin. Uppskrift Linda Ben

Lax í hvítlauks rjómasósu með sólþurkuðum tómötum Hráefni 800 g lax 2 msk ólífu olía ½ laukur 4-5 hvítlauksgeirar 1 appelsínugul papríka 150 g sólþurrkaðir tómatar 180 g kirsuberjatómatar 300 ml rjómi 100 g spínat Salt og pipar Aðferð Byrjið á því að krydda laxinn með salt og pipar, setja olíu á pönnuna og steikið fiskinn með

Granatepla og rósmarín Fizz  Hráefni 5 cl Cointreau 2 cl ferskur límónusafi (1/2 lime) 10 cl sódavatn Ein lúka af granatepla-fræjum Ferskt rósmarín Aðferð Kremjið um hálfa lúku af granateplum í botninn á glasinu, fyllið svo glasið af klaka. Bætið við Cointreau og límónusafa og fyllið glasið með sódavatni. Skreytið með heilum granatfræjum

Ribeye steikur með tómatsmjöri og parmesan kartöflum Fyrir 2 Hráefni Ribeye steikur, 2x 250 g Ósaltað smjör, 50 g / Við stofuhita Tómatpúrra, 15 g Hvítlaukur, 2,5 g (1 lítið rif) Kartöflur, 400 g Parmesan ostur, 25 g Steinselja, 4 g Romaine salat, 70 g Kirsuberjatómatar, 5 stk Rauðlaukur, ¼ lítið stk Balsamic edik, 1 msk Ólífuolía, 2 msk Hunang,

Emiliana Salvaje 2018     Vinotek segir; „Svokölluð náttúruvín hafa verið all fyrirferðarmikið á síðustu misserum en í stuttu máli þá er um að ræða vín þar sem þrúgurnar eru ræktaðar lífrænt og víngerðin hefur átt sér stað nánast afskiptalaust og án þess að nokkru sé bætt (s.s. geri

Tenuta Meraviglia Vermentino 2018     Vinotek segir; „Bolgheri í Toskana hefur fyrst og fremst getið sér frægðar sem magnað rauðvínshérað og þaðan koma í dag nokkur af eftirsóttustu rauðvínum Ítalíu. Hvítvínin héraðsins eru ofar en ekki úr Vermentino-þrúgunni sem að einnig er algeng t.d. á Sardiníu og Lígúríu.

Pagos del Galir Mencia 2017   Vinotek segir; „Galisía er ólík flestum öðrum spænskum héruðum, grænt og veðurbarið þar sem það snýr út af Atlantshafinu, norður af Portúgal. Þekktustu vín Galisíu eru Albarino-hvítvínin frá vínhéraðinu Rias Baixas, en það eru líka ræktuð vín á öðru svæði sem að