Cune Ribera del Duero Roble 2016 Vinotek segir; „Cune er eitt af stóru vínhúsunum í Rioja og hefur einnig verið að teygja út angana til annarra héraða, þar á meðal til Ribera del Duero. Þetta vín er flokkað sem Roble, en það eru yngstu vínin sem ekki

An Apple a Day   Uppskrift: 40ml Jim Beam 20ml íslenskt rifsberjavín. 10ml heimagert íslenskt furuköngla-síróp 30ml nýkreistur ferskur eplasafi Kokteillinn er hristur og borinn fram í kældu glasi. Skreyttur með þurrkaðri eplasneið. Innblástur: Þegar ég hugsa um það sem er sérlega íslenskt að gera, er eitt af því að vera nýtinn og nýta

Marokkóskar kjötbollur með sætkartöflu & bulgur salati   Fyrir 3-4   Hráefni: Ungnautahakk, 550 g Brauðraspur, 20 g Hvítlauksrif, 3 stk Egg, 1 stk Rúsínur, 20 g Nautakraftur, 1 tsk / Oscar Fetaostur í kryddlegi, 50 g Kóríander, 10 g Sæt kartafla, 500 g Bulgur, 1,5 dl Harissa, 1,5 tsk Spínat, 50 g Heslihnetuflögur 35 g / eða ristaðar möndluflögur Þurrkuð trönuber, 35

Sæmundur í Lopapeysunni / Smells Kinda Fishy   Uppskrift: 5 cl Jim Beam Double Oak infuserað með kakónibbum með frá Níkaragva 11 cl Hvannarsýróp úr villtri Hvönn, sykri og mysu 2 cl Sítrónusafi 3 cl Eggjahvíta Allt hrist og sett í Iittala glas með límmiðanum á auk lopapeysu. Skreytt með sýrðri hvönn, ferskum

Risarækju taco með mangó salsa og hvítlauks- lime sósu   Fyrir 2   Hráefni: Risarækjur, 400 g Klettasalat, 40 g Kirsuberjatómatar, 125 g Mangó, 1 lítið Rauðlaukur, 35 g Kóríander, 10 g Majónes, 60 g Sýrður rjómi 10%, 60 g Límóna, 1 stk Hvítlauksrif, 2 stk Avacado, 1 stk Litlar tortillur (6“), 8 stk Aðferð: Þerrið rækjurnar á hreinu eldhússtykki eða með

Ballin´ Carrots   Uppskrift: 50ml Jim Beam Devil's Cut toppað með heimagerðu "carrot cream soda" Ferskur gulrótasafi Íslenskt skyr Smá rabbabari og mysa til að balensera sætuna í gulrótunum Íslenskt birki síróp Klípa af íslensku sjávarsalti Innblástur: Mig langaði að gera einfalt twist á langvinsælast whiskey drykk í heiminum: Whiskey highball með alíslenskum hráefnum í

Ribeye með parmesansósu og bökuðu grænmeti   Fyrir 2   Hráefni: Ribeye, 2x 250 g Kartöflur, 300 g Gulrætur, 150 g Sprotakál eða spergilkál, 200 g Perlulaukur, 8 stk Smjör, 50 g Hvítlaukur, 3 rif Hveiti, 2 msk / 15 g Nautasoð, 250 ml Rjómaostur, 30 g Rjómi, 125 ml Parmesan ostur rifinn, 12 g Herbs de Provence, 1 tsk Aðferð: Takið kjötið